Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến "chữa lành"

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến "chữa lành"

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến "chữa lành"

Chỉ cách Hà Nội vài tiếng lái xe, đây là những địa điểm du lịch biển cực đẹp, đến nơi kiểu gì cũng có vài tấm ảnh check in xịn sò mang về.

1. Bãi Đông - Đảo Nghi Sơn

Nói về các địa điểm du lịch biển gần Hà Nội, thì Thanh Hóa là điểm đến hấp dẫn khi chỉ mất 3 tiếng di chuyển bằng ô tô. Tại đây nổi tiếng nhất phải kể đến biển Sầm Sơn, biển Hải Hòa, Hải Tiến,…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một địa chỉ nghỉ dưỡng hoang sơ để cả gia đình hay nhóm bạn cùng tụ tập, thư giãn thì nhất định đừng bỏ qua bãi Đông (thuộc bán đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia).

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 1.
Đây là địa điểm du lịch tuy còn khá mới nhưng đã rất nổi tiếng với giới trẻ thích khám phá và trải nghiệm

Cách TP Thanh Hóa khoảng 60km, bãi Đông là điểm đến yêu thích của nhiều người về sự sạch sẽ, yên tĩnh và hoang sơ khác hoàn toàn với những bãi biển khác cùng thành phố.

Bãi Đông không quá rộng, nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ và mộc mạc riêng. Đây là là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ thích “chữa lành”, với không khí mát mẻ, bãi biển vắng người, cảm giác vẫn còn hoang sơ và chưa bị du lịch hoá. Đồ ăn ở đây rất ngon, giá cả hợp lý cho những bạn có kinh phí hạn hẹp.

Đây là địa điểm du lịch tuy còn khá mới nhưng đã rất nổi tiếng với giới trẻ thích khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên, tại đây ngoài biển ra thì có hơi ít chỗ chơi, buổi tối hầu như không có các dịch vụ giải trí khác.

Nếu có thời gian, các bạn có thể dành 1 ngày để đi đảo Bung “xứ sở thần tiên” trong vắt để lặn ngắm san hô.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 2.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 3.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 4.
Nguồn ảnh fb: Ngọc Linh

Để di chuyển đến bãi Đông - Thanh Hóa thì mọi người có thể tự lái xe hoặc đi xe khách giường nằm hay xe Limousine. Chi phí di chuyển bằng phương tiện này cũng rất rẻ chỉ khoảng 120.000 đồng/người/chiều. Xe sẽ dừng ở dốc đảo, các bạn chủ động đón xe sang khu vực nghỉ dưỡng đã đặt.

Hơn nữa, trong suốt kỳ nghỉ, để di chuyển mọi người có thể thuê xe máy sẽ tầm 100.000 đồng/xe số và 150.000 đồng/xe ga. Dịch vụ này rất tiện, có ngay tại khách sạn, homestay bạn ở.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 5.
Nguồn ảnh fb: Mai Hann

2. Đảo Quan Lạn

Được xem là “nàng thơ” của phía Bắc, Đảo Quan Lạn sở hữu bãi biển trong xanh cùng bờ cát trắng trải dài. Với khung cảnh hoang sơ, thanh bình, nơi đây được xem là địa điểm "đi trốn" lý tưởng cho những ai đang muốn tạm xa khói bụi thành phố.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 6.
Hòn đảo nhỏ này thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Trên đảo có 2 xã là Quan Lạn và Minh Châu.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến "chữa lành" - Ảnh 7.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến "chữa lành" - Ảnh 7.

Nguồn ảnh fb: Tuấn Anh

Mặc dù có diện tích khá khiêm tốn, tuy nhiên nơi đây lại rất được thiên nhiên ưu ái ban cho cảnh sắc hoang sơ, trữ tình. Quan Lạn sở hữu nhiều bãi biển nên thơ, cùng sự kết hợp của các vách đá sừng sững với bờ cát trắng trải dài.

Đến Quan Lạn, bạn không thể bỏ qua địa điểm check in nổi tiếng Eo Gió. Đây là nơi chúng sẽ được hòa mình với biển - núi cùng rừng hùng vĩ.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 8.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 9.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 10.
Eo gió - Quan lạn đẹp đến ngỡ ngàng

Thời điểm du lịch thích hợp nhất tại đây là từ độ từ tháng 4 đến hết tháng 6. Lúc này thời tiết không quá nóng, lại không có bão nên du khách có thể thoải mái tắm biển, check in và khám phá vẻ đẹp thơ mộng nơi này.

Đảo Quan Lạn vẫn còn khá hoang sơ và ít hoạt động vui chơi, nhưng cảnh sắc xinh đẹp sẽ là một địa điểm vi vu siêu hợp lý cho những ai muốn "chữa lành" trong dịp hè này.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 11.

3. Đảo Cát Bà

Nói đến những địa điểm du lịch biển đẹp nhất phía Bắc, có lẽ đảo Cát Bà (Hải Phòng) không còn là địa chỉ xa lạ gì đối với mọi người.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 12.
Nơi đây thu hút du khách bởi hệ sinh thái phong phú, có sự kết hợp giữa rừng núi và biển cả cùng những bãi tắm trong vắt. Không những vậy, tại đây còn có vô vàn địa điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua như: vịnh Lan Hạ, đảo Khỉ, vườn Quốc gia Cát Bà,...
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 13.
Vịnh Lan Hạ trong vắt
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 14.
Đảo khỉ - địa điểm du khách không nên bỏ lỡ khi đến Cát Bà
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 15.
Cung đường biển đẹp mê hồn tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ yêu thích khám phá, sống ảo tại Cát Bà

Những năm trở lại đây, du lịch Cát Bà là một trong những địa điểm hot nhất miền Bắc. Minh chứng là chỉ trong 11 tháng năm 2023, du lịch Cát Bà đón số lượng khách khủng hơn 2,9 triệu lượt, cao hơn kỷ lục của năm 2019 là hơn 100.000 lượt.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 16.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 17.
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 18.
Nguồn ảnh: Flamingo Cat Ba Resorts

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Cát Bà là từ khoảng tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Có rất nhiều cách để di chuyển đến đảo, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 1 tiếng 30 phút lái xe là bạn có thể di chuyển đến phà sang đảo Cát Bà.

Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 19.
Cung đường xuyên đảo Cát Bà, địa điểm check in chưa bao giờ là hết "HOT"
Không phải Hạ Long, đây mới là 3 đảo cực chill, luôn “bội thu” khách du lịch mỗi dịp hè: Cảnh quan tuyệt mỹ, giá rẻ giật mình, giới trẻ thi nhau đến chữa lành - Ảnh 20.
Cát Bà nên thơ chờ mọi người khám phá