‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê?

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê?

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê?

Ngọn hải đăng Hòn Lớn thuộc đảo Bích Đầm, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa không chỉ được ví như “mắt biển” mà còn sở hữu vẻ đẹp nên thơ giữa mây trời, biển nước. Nhiều du khách đã không ngại đường xa đến đây để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.

Clip: Du khách mê mẩn check in “mắt biển” trên vịnh Nha Trang .

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 2.

Hải đăng Hòn Lớn thuộc đảo Bích Đầm, TP. Nha Trang được xây dựng khoảng năm 1980. Hải đăng có độ cao 102 m so với mực nước biển.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 3.

Phần tháp đèn cao 16 m, có 2 màu sơn chính là trắng và đen. Đèn của ngọn hải đăng có thể vươn xa đến 26 hải lý (khoảng 47 km).

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 4.

Nhiều du khách không khỏi thích thú, lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ khi được khám phá “mắt biển” sừng sững của vịnh Nha Trang.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 5.

Đảo Bích Đầm thuộc cụm đảo Hòn Tre, đây là hòn đảo xa đất liền nhất của TP. Nha Trang. Sở dĩ được gọi với tên Bích Đầm là do hòn đảo nằm giữa vùng nước quanh năm mang màu xanh ngọc bích. Khi đặt chân đến đây du khách được ngắm trọn cụm đảo hòa cùng mây trời, biển nước đẹp như một bức tranh.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 6.

Em Nguyễn Hoàng Gia Minh (12 tuổi) chia sẻ: “Em được biết hải đăng có nhiệm vụ soi đèn cho tàu thuyền di chuyển. Đây là lần đầu đầu tiên em được thấy hải đăng ngoài đời thật. Em rất bất ngờ vì ngọn hải đăng vô cùng cao, lớn và khung cảnh nơi đây thật hùng vĩ”.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 7.

Để đến được hải đăng Hòn Lớn, từ bến đò đảo Bích Đầm du khách có thể đi bộ khoảng 4 km hoặc thuê những người ngư dân chở xe máy với chi phí khoảng 100.000 đồng/người cả vòng đi và vòng về.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 8.

Trên đường đến đây, khách tham quan sẽ phải đi qua một cung đường ngoằn nghèo. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tráng lệ và tuyệt vời.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 9.

Đặc biệt, nếu trải nghiệm vào lúc bình minh, khi những tia nắng ban mai đầu tiên chiếu rọi xuống vịnh Nha Trang, du khách sẽ “thu hoạch” những tấm ảnh cùng thiên nhiên tuyệt đẹp.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 10.

Khi đến với đảo Bích Đầm du khách còn được khám phá vẻ đẹp hoang sơ của cảnh sắc thiên nhiên và tìm hiểu về cuộc sống ở làng chài nhỏ yên bình trên đảo.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 11.

Nếu muốn đến Bích Đầm từ TP. Nha Trang, du khách phải di chuyển đến cảng dân sinh Phú Quý để bắt chuyến tàu duy nhất ra đảo Bích Đầm khởi hành vào lúc 11h và trở về vào 6h sáng hôm sau. Hoặc du khách có thể thuê tàu riêng để di chuyển theo nhu cầu. Anh Nguyễn Văn Nhân (ngư dân địa phương) cho biết: “Thỉnh thoảng khi có khách muốn tham quan hải đăng Hòn Lớn hay các địa điểm khác trên đảo, anh em ngư dân chúng tôi sẽ chở khách đi. Công việc này giúp kiếm thêm thu nhập trong thời gian đi biển khó khăn nhưng niềm vui lớn hơn là chúng tôi được giới thiệu quê hương đến mọi người”.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 12.

Cây bàng cổ thụ hơn trăm tuổi là nơi tập trung, sinh hoạt mang đậm hơi thở cuộc sống của người dân đảo Bích Đầm bao đời nay. Nhiều du khách đến đây cũng ngồi dưới tán bàng để cảm nhận sự bình yên.

‘Mắt biển’ ở vịnh Nha Trang có gì đặc biệt mà du khách thích mê? - Ảnh 13.

Chính vẻ đẹp mộc mạc của cuộc sống nơi đây là nét độc đáo để hút hồn du khách muốn “trốn” khỏi sự xô bồ của thành phố.