Độc đáo tuần lễ ẩm thực quốc tế tại Khánh Hòa
Độc đáo tuần lễ ẩm thực quốc tế tại Khánh Hòa
Từ ngày 27/2 đến 3/3, tuần lễ ẩm thực "Culinary Sensation" sẽ diễn ra tại Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa) với sự góp mặt của những đầu bếp danh tiếng trên thế giới đến từ Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc và Việt Nam. Sự kiện hứa hẹn sẽ đánh thức mọi giác quan của những thực khách sành ăn nhất.
Tại sự kiện, thực khách có cơ hội gặp gỡ và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực được thực hiện bởi các đầu bếp danh tiếng.
Trong đó, đầu bếp Julia Komp - Nữ đầu bếp Đức trẻ nhất từng đạt sao Michelin ở tuổi 27. Hiện cô đang sở hữu nhà hàng Sahila tại thành phố Cologne.
Phong cách ẩm thực của Julia thường mang nét đặc trưng của phong vị phương Đông và vùng Đông Nam Á khi sử dụng những nguyên liệu tươi mới, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế.
Đầu bếp Trương Quang Dũng - Người sáng lập, Bếp trưởng nhà hàng nướng than cao cấp đầu tiên tại Việt Nam cũng góp mặt tại sự kiện. Ẩm thực của anh được mô tả "tuy mộc mạc nhưng tao nhã, tuy chân thực nhưng lại vô cùng sáng tạo", nhờ sự kết hợp tài tình giữa ẩm thực Âu và Á.
Đầu bếp Yusuf Kızılırmak - Bếp trưởng tại Six Senses Kocataş Mansions, Istanbul hiện đang điều hành ba nhà hàng nổi tiếng thế giới. Trong suốt sự nghiệp 19 năm của mình, Yusuf đã đạt được nhiều giải thưởng ẩm thực có tiếng. Ẩm thực của Yusuf mang đậm tính truyền thống và bản địa nhưng được pha trộn dấu ấn cá nhân khiến hương vị thêm phần độc đáo và đặc sắc.
Cuối cùng du khách còn có cơ hội gặp gỡ Đầu bếp Goddard Timothy James - Bếp trưởng tại Six Senses Ninh Van Bay, Vietnam.
Ông nổi tiếng với việc sáng tạo mô hình "Từ trang trại đến bàn ăn". Theo mô hình này, đầu bếp sử dụng hầu hết những nguyên liệu tươi mới từ khu vườn hữu cơ của khu nghỉ để tạo nên một menu hoàn toàn thuần chay tại nhà hàng The Farmhouse.
Tham dự hành trình ẩm thực đa văn hóa lần này, thực khách có cơ hội thưởng thức sự giao thoa độc đáo trong phong vị các vùng miền, thăng hoa của vị giác qua các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi sạch nhất.
Ngày đầu tiên của sự kiện là hoạt động chào mừng và gặp gỡ các đầu bếp. Ngày kế tiếp, các đầu bếp khách mời sẽ tham gia chế biến một bữa tối đặc sắc gồm 6 món thuần chay, nhằm tôn vinh giá trị sản xuất và tiêu thụ nguồn nguyên liệu bền vững. Vào các ngày tiếp theo sẽ là chuỗi sự kiện ẩm thực độc đáo khi mỗi đầu bếp sẽ mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị mang đậm dấu ấn cá nhân.
Chia sẻ về tuần lễ ẩm thực Culinary Sensation, Tổng Quản lý Benjamin Kreuz cho biết: "Đây là lần đầu tiên Six Senses Ninh Van Bay tổ chức một sự kiện ẩm thực đặc biệt như thế này. Chúng tôi mong muốn đem tới thực khách sự đặc trưng rõ nét của mỗi địa điểm ẩm thực trong khu nghỉ và tận dụng tiềm năng sẵn có khi tự sản xuất sản phẩm hữu cơ. Thức ăn có tính cảm xúc, chúng tôi tin rằng thức ăn là ngôn ngữ của tình yêu và khiến những mối quan hệ thêm phần thân mật, gần gũi. Đó cũng chính là cảm hứng để chúng tôi tạo nên sự kiện lần này".