Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô

Được thiên nhiên ưu đãi, Cô Tô - Quảng Ninh không chỉ có bờ biển dài xanh mướt mà còn có hệ sinh thái biển vô cùng phong phú, đa dạng, những dải san hô tuyệt đẹp dưới làn nước trong xanh. Lặn biển ngắm san hô thực sự sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi có dịp đến du lịch Cô Tô.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 1.

Cách đất liền khoảng 80 km, huyện đảo Cô Tô sở hữu vùng biển đẹp, hoang sơ, thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi năm. Để làm mới hoạt động du lịch, từ tháng 4, UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép triển khai hoạt động lặn biển tại vụng Tròn, Hòn Chim và Hòn Ông Tích thuộc xã đảo Thanh Lân.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 2.

Để tham gia tour, từ trung tâm xã đảo Thanh Lân, du khách đi xe điện men theo con đường đầy nắng quanh co ven biển. Điểm đến và phạm vi được lựa chọn lặn biển là các khu vực Hòn Chim (rộng 2 ha), bãi Vụng Tròn (2 ha), bãi Ngọc Trai (3 ha)

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 3.

Đây là những khu vực có cảnh quan đẹp, nước trong xanh, có nhiều san hô được bảo vệ phục hồi thành rạn, hệ sinh thái tuyệt đẹp dưới lòng đại dương… Nắng lên, có thể nhìn rõ đáy biển qua làn nước trong xanh.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 4.

Trải nghiệm lặn ngắm san hô cũng dễ dàng với du khách kể cả bạn bơi không giỏi. Hình thức dễ dàng, đơn giản nhất là lặn ngắm bằng kính lặn có ống thở (snorkeling), cách phổ biến nhất mà hầu hết khách du lịch lựa chọn bởi sự tiện lợi, phù hợp với mọi đối tượng.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 5.

Với cách lặn này, du khách được trang bị kính lặn, ống thở và đồ bảo hộ giúp du khách có thể nổi hoặc lặn xuống biển để nhìn thấy rạn san hô, hệ sinh thái biển ở độ sâu vừa phải, dưới 5 m.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 6.

Một hình thức thú vị và có độ an toàn cao là đi bộ dưới đáy biển. Với trải nghiệm này, bạn sẽ được trang bị thiết bị chuyên dụng giúp bạn có thể thở, quan sát và nói chuyện một cách thoải mái như đang trên cạn và thậm chí tóc bạn vẫn khô ráo sau khi kết thúc chuyến tham quan.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 7.

Nếu giỏi bơi, lặn bạn có thể chọn hình thức bơi lặn với bình dưỡng khí, quần áo chuyên dụng, để khám phá các ngõ ngách của đại dương.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 8.

Trong làn nước trong xanh, dưới ánh nắng mặt trời, vẻ đẹp ẩn mình của đại dương mênh mông sẽ hiện ra.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 9.

Đáng chú ý là tất cả các hoạt động của du khách đều có sự theo sát hướng dẫn của huấn luyện viên, hướng dẫn viên.

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 10.

Trước khi lặn, du khách đều được chỉ dạy cách mặc quần áo phao, kính lặn, ống thở chân vịt, cách thở dưới nước, kỹ năng bơi lặn an toàn…

Thưởng ngoạn cảnh siêu thực khi lặn biển ngắm san hô ở Cô Tô - Ảnh 11.

Hiện dịch vụ lặn biển ở Cô Tô đang có 7 huấn luyện viên được cấp bằng lặn quốc tế và Cô Tô cũng đã xây dựng nội quy lặn ngắm san hô, trang bị biển hiệu, phao, cờ chỉ giới hạn bơi lặn để đảm bảo an toàn cho du khách.