Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ

Bri Scalesse là một người mẫu khuyết tật nổi tiếng tại Mỹ. Vượt lên hoàn cảnh, cô còn được ngưỡng mộ bởi chuyện tình yêu với chàng trai gốc Việt. Câu chuyện của họ minh chứng cho câu nói: Không có cổ tích tình yêu, là tình yêu tạo ra cổ tích.

Sau một tai nạn xe hơi năm 6 tuổi, cô bé Bri Scalesse bị chấn thương cột sống nghiêm trọng. Tai nạn khiến cô bị liệt nửa người và phải ngồi xe lăn trong suốt quãng đời còn lại.

"Mọi thứ như đổ vỡ. Tôi biết chiếc xe lăn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi mà nó còn thay đổi đánh giá của mọi người về tôi", Bri trải lòng.

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ - Ảnh 1.

Bri đã sống với những khó khăn chồng chất trong một thời gian dài sau vụ tai nạn. Cô ấy không bao giờ đăng bất kỳ bức ảnh nào về phần thân dưới hoặc chiếc xe lăn của mình. Trên các ứng dụng hẹn hò, cô gái 29 tuổi cũng không bao giờ nhắc đến khuyết tật của mình.

Mọi chuyện thay đổi khi Bri gặp Sheldon Nguyễn - chàng trai gốc Việt hơn cô 3 tuổi. Anh là người đã giúp cô học cách yêu bản thân và bắt đầu một cuộc sống mới.

Vào năm 2019, Bri và Sheldon Nguyễn quen nhau trên ứng dụng hẹn hò. Không mất nhiều thời gian để cô nhận ra chàng trai này khác biệt với những người khác. Bri chia sẻ: "Anh ấy có vẻ rất thực tế, lạnh lùng và đẹp trai".

Vậy Sheldon nghĩ gì về Bri? "Cô ấy xinh đẹp nên đã thu hút tôi ngay lập tức. Cô ấy cũng rất thoải mái nói về việc mình phải ngồi xe lăn", Sheldon Nguyễn cảm thán. Trước đó Bri rất lo lắng cuộc gặp trực tiếp sẽ làm chàng trai thú vị này đổi ý.

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ - Ảnh 2.
Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ - Ảnh 2.

Sau ấn tượng đầu tiên tốt đẹp, hai người tiếp tục giữ liên lạc và thường xuyên gặp gỡ nhau. Tình cảm cứ thế lớn dần, càng ngày họ càng cảm thấy gắn bó và muốn ở bên đối phương.

Bri và Sheldon hợp nhau về nhiều mặt. Cả hai đều đam mê thời trang và cùng hỗ trợ nhau phát triển tốt trong lĩnh vực này. Sheldon chia sẻ: "Một trong những người bạn thân nhất của tôi đã mô tả chúng tôi là 'sự hấp dẫn giữa các cá thể khác biệt về quốc gia, văn hóa'.

Mỗi lần Sheldon nắm tay Bri đi trên phố, họ đều nhận được sự tò mò của mọi người. Tuy nhiên, Sheldon không bao giờ buông tay người yêu. Khi đến cầu thang, anh nhẹ nhàng nhấc cô ra khỏi xe lăn.

"Chúng tôi đang chứng minh rằng tình yêu của chúng tôi cũng bình thường như bao cặp đôi khác. Việc hai người khuyết tật hay một người khuyết tật và một người bình thường yêu nhau không có gì lạ. Vì vậy, hãy cứ yêu đi và đừng quan tâm đến những lời phán xét", Bri nói.

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ - Ảnh 3.

Bri đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Sheldon khi cô theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu. Sheldon đã tháp tùng cô đến các show diễn và chăm sóc cô chu đáo, từ quần áo, đầu tóc cho đến cách trang điểm.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cặp đôi dành nhiều thời gian cho nhau. Sheldon đã học cách chụp ảnh và trở thành nhiếp ảnh gia cho Bri.

Bri chia sẻ: "Khi cùng nhau cách ly trong căn hộ của Shel trong 2 tháng, chúng tôi đã học được rằng chúng tôi phát triển không chỉ với tư cách là một cặp đôi mà còn với tư cách là bạn đồng hành".

"Anh ấy kiên nhẫn khi tôi quay cùng một clip TikTok đến 7 lần và dành cả ngày để uống một cốc trà. Chúng tôi thích thử nấu nhiều món súp khác nhau và nhảy múa trong gương khi đánh răng", cô hạnh phúc chia sẻ.

Bri muốn đại diện cho cộng đồng khuyết tật thông qua những gì cô đã làm được với công việc người mẫu, viết lách và tình yêu tuyệt vời của cô ấy. Cô ấy muốn mọi người biết rằng người khuyết tật cũng giống như những người khác - có khả năng làm mọi thứ, cũng biết cảm nhận nỗi đau và xứng đáng có được tình yêu.

Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ - Ảnh 4.
Tình yêu tạo ra cổ tích của chàng trai gốc Việt và người mẫu khuyết tật Mỹ - Ảnh 4.

Bri đã truyền cảm hứng cho không những cộng đồng người khuyết tật mà biết bao người khác, chỉ cần sống tích cực, nỗ lực từng ngày hạnh phúc sẽ không ngừng mỉm cười.

Tháng 5 này cô được bạn trai cầu hôn trong một khung cảnh cực kỳ lãng mạn dưới sự chứng kiến của tất cả những người thân yêu.

Và rồi mới đây họ đã chính thức về chung một nhà. Bri đã truyền cảm hứng cho không những cộng đồng người khuyết tật mà biết bao người khác, chỉ cần sống tích cực, nỗ lực từng ngày hạnh phúc sẽ không ngừng mỉm cười.