Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa

Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa

Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa

Nhờ sự kết hợp của các thành phần dinh dưỡng, keo ong sở hữu nhiều tác dụng tuyệt vời đối với làn da.

Trong những năm gần đây, phụ nữ Hàn Quốc ngày càng ưa chuộng sử dụng keo ong trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là dưỡng da và chống lão hóa. Nhưng tại sao keo ong lại trở thành "bí quyết" làm đẹp được ưa chuộng đến vậy?

Keo ong là một chất nhầy sánh, có màu nâu vàng, được các con ong tạo ra từ phấn hoa và chất tiết của chúng. Keo ong chứa hàng trăm hợp chất sinh học quý giá như vitamin, khoáng chất, enzym, axit amin, flavonoid... Nhờ sự kết hợp của các thành phần dinh dưỡng này, keo ong sở hữu nhiều tác dụng tuyệt vời đối với làn da.

Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa - Ảnh 1.

1. Kháng khuẩn, giảm viêm

Nhờ chứa nhiều hợp chất flavonoid và polyphenol, keo ong có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh. Các hợp chất này giúp diệt hiệu quả các loại vi khuẩn gây hại cho da như tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh... Ngoài ra, keo ong còn có tác dụng ức chế quá trình viêm, từ đó hạn chế sự xuất hiện các tình trạng da như mụn trứng cá, mẩn đỏ...

2. Chống oxy hóa, ngừa lão hóa

Keo ong là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C, vitamin E, flavonoid... Các chất này giúp trung hòa gốc tự do, bảo vệ tế bào da khỏi tổn thương do stress oxy hóa. Từ đó, quá trình lão hóa sớm của da được ngăn chặn hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy, sử dụng keo ong thường xuyên có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, da xỉn màu... Đồng thời, keo ong còn giúp da trở nên săn chắc, mịn màng hơn.

3. Làm lành vết thương

Nhờ sự kết hợp của các tác dụng kháng khuẩn và chống viêm, keo ong có khả năng kích thích quá trình liền da, góp phần làm lành nhanh các vết thương trên da như mẩn đỏ, mụn, vết bỏng...

4. Tăng khả năng tổng hợp collagen, lấp đầy mô tổn thương

Keo ong chứa nhiều acid amin như proline, glycine, lysine... Các acid amin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, góp phần giúp da trở nên săn chắc, mịn màng. Đồng thời, keo ong cũng có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào mô liên kết, từ đó lấp đầy các vùng da bị tổn thương.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời trên, keo ong đã trở thành một trong những "bí quyết" chăm sóc da được ưa chuộng trong giới phụ nữ Hàn Quốc. Họ thường kết hợp sử dụng keo ong dưới nhiều dạng như mặt nạ, kem dưỡng, serum... để có được làn da căng mịn, tràn đầy sức sống và chống lại quá trình lão hóa hiệu quả.

Ngoài ra, keo ong còn được sử dụng dưới dạng tẩy da chết, dầu massage, lăn khử mụn... trong routine chăm sóc da của phụ nữ Hàn Quốc. Với những tác dụng toàn diện và an toàn cho da, keo ong đã trở thành một "bí kíp" không thể thiếu trong quy trình dưỡng da của họ.

Dưới đây là 1 số sản phẩm chăm sóc da từ keo ong mà bạn có thể tham khảo.

Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa - Ảnh 2.

Nước cân bằng da COSRX chiết xuất keo ong

Nơi mua: COSRX
Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa - Ảnh 4.

Tinh chất keo ong tái tạo phục hồi da CNP Laboratory Propolis Energy Ampule

Nơi mua: CNP Laboratory
Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa - Ảnh 6.

Serum SOME BY MI từ keo ong Propolis & vitamin B5 làm dịu dưỡng da sáng bóng

Nơi mua: SOME BY MI
Học phụ nữ Hàn dưỡng da với keo ong để da căng mịn và ngừa lão hóa - Ảnh 8.

Tinh chất keo ong chúa dưỡng da bóng khoẻ SKINFOOD Royal Honey Propolis Enrich Essence

Nơi mua: SKINFOOD