Món ăn giúp "cô dâu tháng 10" Thanh Hằng duy trì nhan sắc trẻ trung và làn da căng mướt
Món ăn giúp "cô dâu tháng 10" Thanh Hằng duy trì nhan sắc trẻ trung và làn da căng mướt
Bước sang tuổi 40, Thanh Hằng luôn có bí quyết riêng để giữ gìn nhan sắc trẻ trung của mình.
Chẳng còn mấy thời gian nữa siêu mẫu Thanh Hằng sẽ bước vào lễ đường cùng ông xã Trần Nhật Minh và bắt đầu một cuộc sống hôn nhân đầy hứa hẹn. Suốt nhiều năm theo đuổi nghề người mẫu, bước vào làng giải trí với nhan sắc và năng lực đáng nể, Thanh Hằng ngày càng chứng minh được địa vị của mình trong nghề.
Thời gian chẳng bỏ qua cho bất cứ người phụ nữ nào, nếp nhăn và vết sạm cứ thế bám víu khiến chị em ngày càng mất tự tin. Đặc biệt là người của công chúng, nghệ sĩ Việt lại càng chăm sóc da kỹ lưỡng. Không ít sao Việt chăm chỉ đi spa thực hiện nhiều liệu pháp công nghệ hiện đại để duy trì làn da khỏe khoắn, nhưng kết hợp với đó là chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.
Trong khi nhiều người chọn phương pháp ăn kiêng giữ dáng thì chế độ ăn của siêu mẫu Thanh Hằng khá đa dạng. Bữa ăn của người đẹp U40 luôn có rau xanh và hoa quả, bên cạnh đó là chăm chỉ tẩm bổ hải sản tươi ngon, thực đơn cá thịt rất phong phú.
Trên trang cá nhân của mình, nữ siêu mẫu sinh năm 1983 chia sẻ những bữa ăn sang chảnh khi đi du lịch khắp nơi. Trong mỗi khẩu phần ăn đều đầy đủ dinh dưỡng, không kiêng khem quá kỹ
Trong bất cứ bữa ăn nào, siêu mẫu Thanh Hằng cũng kết hợp đầy đủ đạm trong thịt cá và vitamin trong rau củ quả. Đương nhiên, các món salad không thể thiếu trong các bữa ăn của cô.
Dù bữa ăn ngày thường hay đi du lịch, Thanh Hằng luôn chọn những bữa ăn lành mạnh, đủ chất. Các loại quả giàu vitamin như bơ, chanh leo, lựu,... luôn được cô ưu tiên
Đối với người đẹp tuổi Quý Hợi, để duy trì được làn da khỏe mạnh, sự rạng ngời trẻ trung, cô luôn chú ý đến việc cấp ẩm cho làn da thông qua các loại nước ép, sinh tố trái cây.
Trái bơ và cá hồi là hai loại thực phẩm thường xuyên có mặt trong bữa ăn duy trì nhan sắc của siêu mẫu Thanh Hằng
Không chỉ chăm đi ăn món ngon ngoài tiệm, những lúc rảnh rỗi, siêu mẫu Thanh Hằng cũng thường xuyên vào bếp để trổ tài làm món ngon. Không chỉ có gu thẩm mỹ về thời trang, nữ siêu mẫu cũng rất khéo tay khi vào bếp.
Ngoài các món ăn lành mạnh từ rau củ quả, Thanh Hằng còn tự tay trổ tài làm bánh. Một trong những nguyên liệu được cô sử dụng để trẻ hóa làn da của mình chính là bột matcha
Phần lớn trong các món ăn được cô lựa chọn, cá hồi xuất hiện rất thường xuyên. Đây là loại thực phẩm không chỉ tươi ngon mà còn giàu dinh dưỡng.
Cá hồi là nguồn omega-3 dồi dào. Chúng được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, hạ huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, cá hồi rất giàu protein chất lượng cao. Protein đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể, chúng có thể giúp bạn chữa lành sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe của xương, duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và khi tuổi già ập đến.
Không chỉ vậy, cá hồi còn là nguồn vitamin B phong phú, chẳng hạn như B12, B6..., ngoài ra còn có niacin, riboflavin, thiamine, axit folic, axit pantothenic. Các chất này tham gia vào các quá trình quan trọng, chẳng hạn như biến thức ăn thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA. Đồng thời, chúng giúp giảm tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn tới bệnh tật.
Theo Healthline, ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện chức năng não, bảo vệ khớp, giảm nguy cơ đột quỵ. Đối với chị em phụ nữ, nguồn axit béo omega-3 còn giúp hỗ trợ sức khỏe da đầu và giúp tóc bóng mượt. Quan trọn hơn là chúng cũng giúp tăng cường sức khỏe làn da.
Có rất nhiều cách chế biến cá hồi, từ nướng, hấp, chiên đến áp chảo, ăn sống,... Cách làm nào cũng béo ngậy và thơm ngon. Tuy nhiên, món cá hồi nướng cùng rau củ được nhiều chị em ưa thích cho chế độ giữ dáng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các công thức đã biết, bạn có thể thực hiện món cá hồi nướng măng tây giống siêu mẫu Thanh Hằng.
Hướng dẫn làm món cá hồi nướng măng tây
Nguyên liệu cần thiết làm cá hồi nướng măng tây
- Phi lê cá hồi (cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh tùy theo điều kiện thực tế) 500g, 200g măng tây tươi đã cắt bỏ phần gốc già và tước qua xơ, dầu ô liu, chanh vàng hoặc chanh xanh, tỏi tươi, muối, hạt tiêu, mùi tây tươi cắt nhỏ.
- Định lượng cá hồi và măng tây có thể thay đổi theo số lượng người ăn thực tế.
Cách thực hiện món cá hồi nướng măng tây
Bước 1: Làm nóng lò ở 200 độ C. Lót khay nướng bằng giấy nhôm.
Bước 2: Cá hồi sau khi xử lý sạch sẽ, thấm khô cho vào khay nướng đã lót lớp giấy bạc. Măng tây nhặt rửa sạch cũng cho vào khay nướng, đặt vào một bên.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn 4 thìa dầu ô liu, nước cốt nửa quả chanh vàng, một ít vỏ chanh bào nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, mùi tây cắt nhỏ. Khuấy đều. Sau đó, rải hỗn hợp này lên cá hồi và măng tây.
Bước 4: Cho khay nướng vào lò đã làm nóng trước trong 12 - 15 phút (thời gian sẽ thay đổi tùy theo độ dày của miếng cá hồi). Nướng cá khoảng 6 phút. Kiểm tra độ mềm của cá và măng tây.
Trong vòng chưa đầy 20 phút, bạn sẽ có món cá hồi nướng vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Hãy thử bất cứ khi nào bạn muốn sở hữu một làn da bóng khỏe nhé. Chúc bạn thành công!