Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!
Kem socola vỏ giòn ngon hơn đi mua mà làm chỉ nháy mắt là xong lại chẳng cần máy - bảo sao chị em rần rần chia sẻ về làm ngay!
Mùa hè sắp tới rồi, lưu ngay cách làm kem này để khỏi phải đi mua nha chị em!
- 1. Kem tươi whipping cream 500ml
- 2. Sữa đặc 180g
- 3. Bột cacao 30g
- 4. Socola 55% cacao 300g
- 5. Dầu dừa 15g
- 6. Lạc rang giã dập hoặc hạnh nhân xắt lát một ít
Cách làm kem socola vỏ giòn đơn giản nhất
Đánh kem tươi
Cho kem tươi lạnh vào thố, đánh ở tốc độ cao trong 2 phút. Kem tươi để ngăn mát, âu mát nữa thì càng tốt.
Cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút.
Đổ khuôn kem
Cho kem tươi đã đánh vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên.
Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng.
Đun chảy socola
Sau khi kem đông, làm tan chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng. Cho hạt cắt nhỏ vào.
Hoàn thành
Lấy kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy. Để socola nguội bớt rồi nhúng nha!
Khi nhúng xong là vỏ đông lại luôn. Nếu muốn kem cứng hơn, để tủ lạnh cho cứng.
Thành phẩm
Kem socola vỏ giòn là món ăn không thể thiếu với nhiều người mỗi khi hè về, đặc biệt là các bé thì càng mê mẩn món kem này. Phần lớn chúng ta thường đi mua cho nhanh, vì nghĩ món này làm có vẻ khó. Vậy nên khi Facebooker Dung Bùi chia sẻ cách làm món kem này quá đơn giản như trên thì các thành viên trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) liền hưởng ứng nhiệt tình.
Điều thú vị khi tự làm món kem này là, ở công đoạn đánh kem với bột cacao. Bạn có thể thay bột cacao bằng bột trà xanh để tạo kem vị trà xanh, hoặc các loại mứt trái cây để tạo hương vị trái cây cho món kem thêm hấp dẫn. Mỗi lần ăn lại bắt gặp một vị mới - cũng rất thú vị phải không bạn?