3 cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, sốt cam và chanh leo đơn giản

3 cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, sốt cam và chanh leo đơn giản

3 cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, sốt cam và chanh leo đơn giản


Gợi ý 3 cách làm cá hồi áp chảo cực đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm những món ngon cho gia đình đầy đủ dinh dưỡng.
Xem nhanh:
  • • 1. Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
  • • 2. Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam đơn giản
  • • 3.  Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo ngon

1. Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

a. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

  • Cá hồi phi lê: 500g (2 miếng)
  • Cà chua: 50g
  • Bơ lạt: 10g
  • Tỏi:15g
  • Hành tím: 5g
  • Ớt: 2 quả
  • Muối, tiêu, nước cốt chanh, nước mắm, rau mùi

b. Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi ngon

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
 Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon (Ảnh: dienmayxanh.com)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá hồi với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nấu ăn thấm khô nước.
Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi lên khay, cho 5g muối, 3g tiêu, 20ml nước cốt chanh vào rồi dùng tay xát đều gia vị lên khắp mặt của miếng cá hồi.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo. Mỗi 1 mặt cá hồi áp chảo 3 phút cho chín là được.

Lấy 1 chiếc chảo khác, cho 10g bơ lạt vào chảo đun cho tan chảy hết bơ, cho vào tỏi băm, hành tím băm, ớt băm đảo đều cho chín đều và thơm. Tiếp đó, cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh vào, đảo đều. Cho cá hồi đã áp chảo vào, đảo đều các mặt để sốt ngấm vào cá là được.

Bước 4: Làm salad cà chua ăn kèm

Cho 50g cà chua cắt hạt lựu vào bát, thêm vào ít tỏi băm, hành băm, ớt băm, xíu rau ngò, xíu muối và nước cốt chanh, đảo đều là được salad ăn kèm với cá hồi.

Bước 5: Thưởng thức

Gắp cá hồi sốt bơ tỏi ra đĩa, rưới nước sốt còn lại lên miếng cá hồi. Salad ăn kèm để bên cạnh hoặc để lên miếng cá hồi cho đẹp mắt và cân bằng vị. Có thể ăn cá hồi sốt bơ tỏi với chút rau sống.

2. Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam đơn giản

a. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam

  • Cá hồi phi lê: 300g
  • Cam vàng: 1 quả
  • Cần tây: 100g
  • Cà rốt :1 củ
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô-liu: 1 muỗng cà phê

b. Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
Cá hồi áp chảo sốt cam ngon, bổ dưỡng (Ảnh: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá hồi với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nấu ăn thấm khô nước.

Cần tây mua về rửa sạch, sau đó cắt khúc, tách phần lá và phần thân. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào mỏng.

Cam gọt vỏ, tách riêng phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt sợi vỏ cam (10 - 15 sợi). Sau đó, cho sợi vỏ cam vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Làm sốt cam

Cam cắt nhỏ hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam, sau đó rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột bắp và 40ml nước lọc.

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi sốt sôi và bắt đầu sánh lại thì được.

Bước 4:  Áp chảo cá hồi

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô-liu vào, khi dầu nóng cho cá hồi vào và áp chảo mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút. Đồng thời cho cần tây, cà rốt và sợi vỏ cam vào xào lần lượt. Bạn có thể rắc lên ít muối tiêu cho rau củ đậm đà hơn nhé.

Bước 5: Hoàn thành

Bày thịt cá và rau củ lên đĩa, đổ nước sốt cam vào và thưởng thức.

3.  Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo ngon

a. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo

  • Cá hồi: 300g
  • Chanh leo: 4 quả
  • Bơ lạt: 2 miếng nhỏ
  • Tỏi băm: Nửa thìa cà phê
  • Hạt tiêu, hạt nêm, đường

b. Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo
Cá hồi áp chảo sốt chanh leo (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Bước 1: Ướp cá

Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nước sốt

Chanh leo bổ đôi, lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.

Tiếp đó, cho nước cốt chanh leo cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước lọc, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh leo.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Cho dầu vào chảo, phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được.

Bước 4: Hoàn thành

Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.

 3 cách làm cá hồi áp chảo như trên đơn giản mà ngon. Chúc các bạn thành công!

                       >>>Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.